เยอรมัน ออโต้บาห์น (German Autobahn) ถนนที่ดีที่สุดในโลก

แก้ไขล่าสุดวันที่ 8 ตุลาคม 2023 by araiwaa

เมื่อพูดถึงประเทศเยอรมนี หลายคนอาจคิดถึงไส้กรอก ขาหมู เบียร์ และฟุตบอล แต่สำหรับผู้ชื่นชอบความเร็วและรถยนต์สมรรถนะสูงต้องนึกถึงเยอรมัน ออโต้บาห์น (German Autobahn) ทางด่วนระหว่างเมืองในประเทศเยอรมนี 

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินมาบ้างเกี่ยวกับเยอรมัน ออโต้บาห์น เมื่อได้ยินคำว่าออโต้บาห์น ผู้คนมักนึกถึงทางด่วนในประเทศเยอรมนี ศัพท์คำนี้เป็นภาษาเยอรมันแปลว่าทางด่วน ซึ่งใช้เรียกทางด่วนในประเทศออสเตรียและประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

เยอรมัน ออโต้บาห์น สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1929 เพื่อเชื่อมระหว่างเมืองโคโลญกับเมืองบอนน์ ในยุคอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ปัจจุบันโครงข่ายทั้งหมดมีความยาวประมาณ 12,993 กิโลเมตร (ค.ศ. 2016) ซึ่งจุดเด่นคือเป็นถนนที่พื้นผิวถนนมีคุณภาพสูง รถยนต์และมอเตอร์ไซค์สามารถทำได้ความเร็วสูงได้อย่างมั่นใจ

เยอรมัน ออโต้บาห์น
Via

เยอรมัน ออโต้บาห์นขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่ดีที่สุดของโลก อัตราการเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ทั้งนี้น่าจะเกิดจากคุณภาพถนนที่ดี และการออกใบอนุญาตขับขี่ที่เคร่งครัด ถนนแห่งนี้เป็นที่ใฝ่ฝันของผู้ที่ชอบขับรถเร็ว แต่ละปีมีคนจำนวนมากจากหลายประเทศทั่วโลกเดินทางไปประเทศเยอรมนีเพื่อสัมผัสประสบการณ์การขับขี่บนเยอรมัน ออโต้บาห์น มีบริษัทรถเช่าหลายแห่งพร้อมให้บริการตั้งแต่อีโคคาร์จนถึงซูปเปอร์คาร์ 

สิ่งควรรู้เกี่ยวกับเยอรมัน ออโต้บาห์น

  • รถเช่าส่วนใหญ่ในประเทศเยอรมนีเป็นเกียร์ธรรมดา หากคุณต้องรถเกียร์ออโต้เมติคควรระบุไปล่วงหน้าเมื่อทำการจอง
  • การขับรถแซงคันหน้าต้องแซงด้านซ้ายเท่านั้น ห้ามแซงด้านขวา
  • ศึกษาเครื่องหมายจราจร ดาวน์โหลดได้จากลิ้งค์นี้ https://tinyurl.com/pbpb3pa
  • ความเร็วในที่การขับขี่ที่แนะนำคือ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • วันอาทิตย์เป็นวันที่ดีในการขับรถบนออโต้บาห์น เนื่องจากไม่อนุญาตให้รถบรรทุกวิ่ง

ใส่ความเห็น