เยอรมัน ออโต้บาห์น (German Autobahn) ทางหลวงดีที่สุดของโลก

แก้ไขล่าสุดวันที่ 18 สิงหาคม 2022 by araiwaa

เมื่อกล่าวถึงประเทศเยอรมนี หลายคนอาจคิดถึงไส้กรอก, ขาหมู, เบียร์รวมถึงฟุตบอล แต่สำหรับผู้ชื่นขอบความเร็วและรถยนต์สมรรถนะสูง ต้องนึกถึง เยอรมัน ออโต้บาห์น (German Autobahn)

หลายๆคนคงเคยได้ยินมาแล้วบ้างเกี่ยวกับเยอรมัน ออโต้บาห์น ทางหลวงซึ่งมีโครงข่ายทั่วประเทศเยอรมนี ส่วนใหญ่แล้วหากได้ยินคำว่าออโต้บาห์น มักจะนึกถึงทางหลวงในประเทศเยอรมนี แต่ศัพท์คำนี้ใช้เรียกทางหลวงประเทศออสเตรียกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

เยอรมัน ออโต้บาห์น เริ่มสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1929 เพื่อเชื่อมระหว่างเมืองโคโลญกับเมืองบอนน์ ในยุคอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ปัจจุบันความยาวโครงข่ายทั้งหมดประมาณ 12,993 กิโลเมตร (ค.ศ. 2016) ซี่งจุดเด่นของเยอรมัน ออโต้บาห์น คือรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ สามารถวิ่งได้ความเร็วสูง โดยปราศจากข้อจำกัดทางกฏหมายหรือสภาพถนน

เยอรมัน ออโต้บาห์น
Via

เยอรมัน ออโต้บาห์นขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่ดีที่สุดของโลก อัตราการเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆทั่วโลก ทั้งนี้น่าจะเกิดจากคุณภาพถนนที่ดีมากและการออกใบอนุญาติขับขี่ที่เคร่งครัด ถนนแห่งนี้เป็นที่ใฝ่ฝันของผู้ที่ชอบขับรถเร็วจากประเทศอื่นๆ ไปเพื่อขับรถสักครั้งหนึ่งในชีวิต มีบริษัทรถเช่าหลายแห่ง พร้อมให้บริการรถตั้งแต่รถอีโคคาร์จนถึงซุปเปอร์คาร์ แต่ละปีมีคนจำนวนมากจากหลายประเทศทั่วโลก เดินทางไปประเทศเยอรมนีเพื่อขับรถบนออโต้บาห์น

สิ่งควรรู้เยอรมัน ออโต้บาห์น

  • รถที่ให้เช่าส่วนใหญ่ในประเทศเยอรมนี เป็นเกียร์ธรรมดา ถ้าคุณต้องรถที่เป็นเกียร์ออโต้เมติค ควรระบุไปล่วงหน้า เมื่อทำการจอง
  • การขับรถแซงคันหน้า ต้องแซงด้านซ้ายเท่านั้น ห้ามแซงด้านขวา
  • ศึกษาเครื่องหมายจราจร ดาวน์โหลดได้จากลิ้งค์นี้ https://tinyurl.com/pbpb3pa
  • ความเร็วในที่การขับขี่ที่แนะนำคือ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • วันอาทิตย์ เป็นวันที่ดีในการขับรถบนออโต้บาห์น เนื่องจากไม่อนุญาตให้รถบรรทุกวิ่ง

ใส่ความเห็น